วิสัยทัศน์ (Vision) : เป็นหน่วยงานที่เป็นเลิศในการพัฒนาและการให้บริการ ICT เพื่อการศึกษา

news it 12032561 1 pic1

          ใครที่ใช้งานคอมพิวเตอร์ หรือสมาร์ทโฟนเป็นประจำหลายท่านมักจะ login ใช้งาน facebook เพื่อเช็ค feed หรือ comment ต่างๆแต่ไม่ค่อยจะ logout เพราะขี้เกียจมาจำและเริ่มใส่รหัสผ่านใหม่ แต่ถ้าเป็นคนอื่นสามารถแอบใช้บัญชีเราและยึดจากการแอบเปลี่ยนรหัสผ่านได้ละก็ ปัญหาใหญ่ตามมาแน่ๆเพราะบัญชีเราโดนแฮกตกกลายเป็นเจ้าของโดยคนอื่นที่ไม่ใช่เราซะแล้ว เราจึงมาบอกวิธีตรวจสอบและสั่ง logout ไม่ให้มีคนอื่นแอบใช้บัญชี facebook เราได้

          สำหรับผู้ใช้ facebook ทางเว็บไซต์บนคอมพิวเตอร์

news it 12032561 1 pic2

          หากคุณ sign in เข้าสู่ระบบ facebook ใช้งานอยู่แล้ว ก็เข้าคลิกที่สามเหลี่ยมชี้ลง บริเวณมุมขวาบนของจอ แล้วเลือกที่ การตั้งค่า

news it 12032561 1 pic3

          เลือกแถบเมนูด้านซ้ายที่ “การรักษาความปลอดภัยและการเข้าสู่ระบบ” แล้ว จะเห็นหมวดนึงชื่อว่า “ สถานที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ “ ซึ่งจะแสดงรายชื่ออุปกรณ์ที่คุณเคย login ด้วย facebook ไว้

news it 12032561 1 pic4

          คุณสามารถเลือกรายการอุปกรณ์ที่เคย login เข้า facebook ทั้งบนคอมพิวเตอร์ และบนมือถือแล้วเลือกที่ ออกจากระบบ เพื่อทำงาน logout ออกจาก facebook ที่เคย login ด้วยบัญชีตัวเองไว้

news it 12032561 1 pic5

          หากต้องการ logout ทุกอุปกรณ์ที่เคยเข้าสู่ระบบ facebook ตัวเอง ให้เลื่อนลงมาด้านล่าง ใต้รายชื่อ “สถานที่ที่คุณเข้าสู่ระบบ ก็จะพบคำว่า ออกจากช่วงเวลาที่ใช้งานทั้งหมด

          > แล้วต่อด้วยคลิก ออกจากระบบ

          แค่นี้ก็สั่ง logout ออกจากบัญชี facebook ตัวเองทุกอุปกรณ์แล้ว รวมถึง logout บัญชีั facebook ออกจากเครื่องทืี่ใช้งานปัจจุบันของเราด้วย

news it 12032561 1 pic6

          ทั้งนี้หากพบอุปกรณ์อื่นๆที่ไม่คุ้นเคย login จากที่อื่น ในที่ที่เราไม่เคยไป สามารถที่จะเลือกที่ ไม่ใช่คุณใช่ไหม แล้วคลิก รักษาความปลอดภัยด้ัวยบัญชีผู้ใช้ เพื่อทำการเปลี่ยนรหัสผ่านใหม่และออกจากระบบ facebook ทุกอุปกรณ์

news it 12032561 1 pic7

          สำหรับผู้ใช้แอป facebook บนสมาร์ทโฟน iOS และ Android สามารถสั่ง logout ออกจากอุปกรณ์ที่เคย login ด้วยบัญชี facebook ตัวเองได้เช่นกัน ลองทำตามขั้นตอนตามนี้ดูได้เลย ซึ่งไม่ต่างจากเวอร์ชั่นเว็บเบราว์เซอร์บนพีซีแล้ว

          เพียงเท่านี้บัญชี facebook ของคุณก็จะปลอดภัยและไม่มีใครแอบสวมรอยบัญชีเราได้ อย่างไรก็ตามแม้ว่าตอนนี้คุณใช้ facebook อยู่ แต่หลังจากใช้งานเสร็จสำคัญที่สุดคือหมั่น logout ออกจากระบบ facebook ทุกครั้งจะปลอดภัยที่สุด

 

ที่มา : https://www.it24hrs.com/2018/check-hack-facebook-account-and-remote-logout-facebook/