วิสัยทัศน์ (Vision) : เป็นหน่วยงานที่เป็นเลิศในการพัฒนาและการให้บริการ ICT เพื่อการศึกษา

facebook bict

แค่พิมพ์ Speed Test ก็ทดสอบความเร็วเน็ตได้ง่าย ๆ ผ่าน Google

news it 05012561 1 pic1

ภาพจาก Denys Prykhodov / shutterstock.com

          อยากทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตทำได้ง่าย ๆ แค่พิมพ์ Speed Test ในช่องค้นหาบนกูเกิล ก็สามารถทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตได้แล้ว

          กูเกิล (Google) นอกจากจะใช้เป็นเครื่องมือค้นหาข้อมูลต่าง ๆ จากทั่วโลกแล้ว ความสามารถของกูเกิลไม่ได้มีแค่การค้นหาข้อมูลเท่านั้น เราสามารถใช้ช่องค้นหาของกูเกิล ทำสิ่งต่าง ๆ เหล่านี้ได้ เช่น แปลงค่าเงิน, คิดเลข หรือแปลงหน่วยต่าง ๆ ก็สามารถทำได้ แต่อีกหนึ่งความสามารถที่หลายคนอาจจะยังไม่รู้ ในหน้าเว็บกูเกิลสามารถใช้ทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตได้ กูเกิลได้เพิ่มฟีเจอร์ทดสอบความเร็ว (Speed Test) อินเทอร์เน็ตผ่านหน้าผลการค้นหาของกูเกิล ให้ผู้ใช้สามารถทดสอบความเร็วได้โดยไม่จำเป็นต้องเปิดแอปฯ หรือหน้าเว็บใด ๆ เพียงแค่พิมพ์ในช่องค้นหาว่า check internet speed, speed test หรือ ทดสอบความเร็วเน็ต กูเกิลก็จะแสดงความเร็วอินเทอร์เน็ตที่กำลังใช้งานอยู่ให้ภายใน 30 วินาที สามารถใช้งานได้ทั้งเว็บกูเกิลบนมือถือและบนคอมพิวเตอร์

news it 05012561 1 pic2

         ส่วนวิธีการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตก็ง่าย ๆ เพียงแค่พิมพ์ check internet speed, speed test หรือ ทดสอบความเร็วเน็ต ลงในช่องค้นหา จากนั้นจะมีแถบแสดงการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตแสดงขึ้นมา ให้คลิกปุ่ม เริ่มการทดสอบความเร็ว ระบบจะทำการตรวจสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตของคุณได้ภายใน 30 วินาที โดยทั่วไปการทดสอบความเร็วจะโอนข้อมูลไม่ถึง 40MB แต่อาจโอนข้อมูลมากขึ้นในการเชื่อมต่อที่มีความเร็ว จากนั้นจะแสดงผลความเร็วดาวน์โหลดและอัปโหลดให้ทราบ ตามภาพประกอบด้านล่าง พร้อมกับคำแนะนำเกี่ยวกับความเร็วอินเทอร์เน็ตที่ได้จากทดสอบ

news it 05012561 1 pic3

         ถือว่าเป็นอีกหนึ่งความสามารถของกูเกิล ที่ช่วยเพิ่มความสะดวกให้กับผู้ใช้งานที่ต้องการทดสอบความเร็วอินเทอร์เน็ตแบบรวดเร็ว ไม่ต้องเข้าเว็บทดสอบให้เสียเวลา ต้องยกนิ้วให้กับคนคิดฟีเจอร์นี้จริง ๆ

อ้างอิงแหล่งที่มาจาก :https://men.kapook.com/view185958.html